ชุบผิวแข็งในอ่างเกลือ (Isonite®)

ไอโซไนต์ เป็นกระบวนการชุบไนไตรดิ้งด้วยอ่างเกลือ หรือการชุบผิวแข็งในอ่างเกลือ ที่ให้คุณสมบัติต่างๆ เช่น ความต้านทานความล้า, ทนความร้อน, ทนต่อการสึกหรอ, เปลี่ยนแปลงขนาดน้อย และเพิ่มความแข็งสูง ซึ่งสามารถใช้ได้กับเหล็กหลายประเภท เช่น เหล็กกล้าคาร์บอน, เหล็กซินเตอร์, เหล็กอัลลอยด์ต่ำ, เหล็กกล้าไร้สนิม(สแตนเลส), เหล็กหล่อ และเหล็กอัลลอยด์สูง บริษัท ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง สามารถนำเสนอกระบวนการที่เหมาะสมได้ตามประเภทของโลหะและความต้องการของลูกค้า

บริษัท ไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง จำกัด บริการชุบแข็งเหล็ก ด้วยกระบวนการไอโซไนต์ (Isonite)

ไอโซไนต์ เป็นกระบวนการชุบไนไตรดิ้งด้วยอ่างเกลือ หรือการชุบผิวแข็งในอ่างเกลือ ซึ่งไนโตรเจนและคาร์บอนจะซึมลึกเข้าไปในเนื้อเหล็ก เกิดเป็นชั้นสารประกอบไนไตร และชั้นซึมลึก โดยชั้นสารประกอบไนไตรจะช่วยการทนต่อแรงเสียดทาน ส่วนชั้นซึมลึกจะช่วยเพิ่มการทนทานต่อความล้าได้ดีขึ้นแต่ยังคงรักษาความเหนียวของเนื้อวัสดุไว้

กระบวนการไอโซไนต์สามารถชุบชิ้นงานที่ทำมาจากวัสดุได้หลากหลายประเภท ได้แก่ เหล็กกล้าคาร์บอนต่ำ, เหล็กซินเตอร์, เหล็กอัลลอยด์ส่วนผสมต่ำ, เหล็กกล้าไร้สนิม(สแตนเลส), เหล็กหล่อ และเหล็กอัลลอยด์สูง(เหล็กกล้าผสมสูง) เป็นต้น 

นอกจากนี้ทางบริษัท ไทยปาร์คเกอร์ จำกัด ยังมีกระบวนการปรับปรุงคุณภาพเพื่อเพิ่มการทนทานต่อการกัดกร่อนและการสึกหรอ ด้วยกระบวนการชุบในอ่างเกลือหลังจากทำไอโซไนต์ ได้แก่ กระบวนการชุบแบบ SQP และ QPQ

SQP
SQP เป็นกระบวนการที่สร้างฟิล์มออกไซด์ขึ้นหลังจากผ่านกระบวนการอิโซไนต์ เพื่อเพิ่มความต้านทานการสึกหรอและป้องกันการกัดกร่อน

QPQ
QPQ เป็นกระบวนการที่เพิ่มขึ้นหลังจากการทำ ISONITE และ SQP เพื่อเพิ่มความต้านทานการสึกหรอ ป้องกันการกัดกร่อน และทนต่อความล้า

มาตรฐานคุณภาพ

ไทยปาร์คเกอร์ได้ปรับปรุง พัฒนากระบวนการผลิต และระบบการจัดการอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการรับรองมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ และมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ทำให้ลูกค้าสามารถเชื่อถือ และวางใจได้เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการจากเรา

  • ISO 9001-TOTAL SITE (2021-2024)
  • ISO14001

สอบถามข้อมูลที่คุณต้องการได้เลย!

ติดต่อหาเราได้เลยหากคุณไม่พบคำตอบที่ต้องการ ไม่ว่าคุณจะอยากรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติ การทำงานตัวอย่าง หรือแม้แต่ราคา เราก็พร้อมที่จะตอบทุกคำถาม และหาสินค้าที่ใช่สำหรับคุณ!

ico-feature คุณสมบัติ
  • มีการเปลี่ยนแปลงขนาดน้อย
  • สามารถชุบเหล็กได้เกือบทุกประเภท รวมถึงเหล็กกล้าผสมสูง (high alloy steel) และสแตนเลส
  • ทนต่อความล้าได้มากขึ้น
  • มีความต้านทานความร้อนเพิ่มขึ้น
  • ทนต่อการกัดกร่อนได้ดีขึ้น
  • ความต้านทานแรงดึงของวัสดุเพิ่มขึ้น
ico-application ตัวอย่างการใช้งาน
  • ชิ้นส่วนรถรถยนต์และจักรยานยนต์ เช่น crankshaft, differential case, pinion shaft, bearing parts, ฯลฯ
  • ชิ้นส่วนเครื่องจักร เช่น แม่พิมพ์
ประเภทผลิตภัณฑ์

ดูสเปคของประเภท ผลิตภัณฑ์ / กระบวนการ ของเราเพิ่มเติมด้านล่าง

thaiparker thaiparker 023246600